Anh Văn Cho Người Đi Mỹ

Anh Văn Cho Người Đi Mỹ: Lời giới thiệu

Pinterest LinkedIn Tumblr

Hiện nay, nhằm thể hiện chính sách nhân đạo của mình, chính phủ Việt Nam đã thỏa thuận với chính phủ Mỹ để thực hiện các chương trình Đoàn Tụ Gia Đình (ODP), chương trình Con Lai (AC), chương trình định cư tại Hoa Kỳ cho người thuộc diện H.O.

Những người đến định cư tại Mỹ đều phải học tiếng Anh trong thời gian sau tháng để có điều kiện hội thập vào đời sống mới tại quốc gia đó.

Nhằm đáp ứng phần nào nhu cầu học tập của các bạn sắp xuất cảnh, đặc biệt là sang định cư tại Mỹ, chúng tôi mạnh dạn biên dịch cuốn Speaking Naturally – Communication Skills in American English (Nói tiếng Anh tự nhiên) của tác tác giả Bruce Tillit và Marry Newton Bruder do Cambride University Press xuất bản.

Cuốn sách này đặc biệt giới thiệu thể loại Anh ngữ được sử dụng rộng rãi tại Mỹ (American English), vì dù muốn dù không, Anh ngữ của người Mỹ theo thời gian đã trở thành một ngôn ngữ đặc thù của Bắc Mỹ, với những sắc thái độc đáo và đa dạng về thành ngữ, phong cách, phát âm và sự phong phú của kho từ vựng. Mặc dù không thoắt hẳn khỏi Anh ngữ truyền thống, nhưng rõ rệt ngày nay đã định hình hai dòng Anh ngữ: Anh ngữ của Vương quốc Liên hiệp Anh (British English) và Anh ngữ của người Mỹ (American English), với những nét khác biệt nhất định phát sinh từ những yếu tố địa lý và nhân văn của mỗi nước.

Bộ sách này được soạn theo khuynh hướng sư phạm Anh ngữ hiện đại nhất, tức là cống hiến cho người học một thứ Anh ngữ có thịt da và sinh động theo chức năng, được diễn đạt tự nhiên qua các phong cách khẩu ngữ đời thường của người Mỹ, gắn liền với bối cảnh văn hóa, xã hội của nhân dân nước này. Đây là thứ Anh ngữ thông thoại, thực dụng, không phải loại Anh ngữ khô lạnh, cứng nhắc, xa lạ với các tình huống thực sự ngoài đời. Ở đây, bạn không chỉ học ngôn ngữ của người Mỹ, bạn đang học chính phong cách sống trong nền văn hóa Mỹ, qua phương tiện thể hiện của nó là ngôn ngữ.

Ước mong cuốn sách này giúp ích được các bạn phần nào trong việc tìm hiểu nếp sống ở Mỹ, làm quen với nền văn hóa của đất nước mà các bạn sắp hội nhập qua ngôn ngữ đời thường của họ.

Người dịch
PHẠM XUÂN THẢO
Tháng 6/1991

Quyển sách Nói tiếng Anh tự nhiên – Anh văn cho người đi Mỹ nằm trong dự án phổ biến tài liệu học tiếng Anh xưa do Tự học Anh ngữ sưu tầm, đánh máy và biên soạn lại cho phù hợp. Tác quyền thuộc về tác giả và đơn vị xuất bản. Chúng tôi chia sẻ không vì mục đích lợi nhuận mà chỉ mong muốn nhiều bạn đọc có cơ hội được tiếp cận tài liệu quý.

Ảnh: Aaron Burden

(Số lượt đọc: 24 lần, 1 lượt đọc hôm nay)

Tự học Anh ngữ là một dự án chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm học tiếng Anh miễn phí dành cho những ai muốn tự học tiếng Anh tại nhà.

Bình luận