The American Center HCMC tọa lạc tại lầu 8 Diamond Plaza, Q.1, TP.HCM. Đây là không gian trực thuộc Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Việt Nam. Thư viện có hơn 10.000 đầu sách bao gồm tài liệu học tiếng Anh, sách tham khảo về tâm lý, giáo dục, sách luyện thi IELTS/TOEFL/GMAT,…

Các đầu sách ở thư viện đều được cập nhật và đăng tải liên tục trên website chính thức của The American Center HCMC. Đặc biệt, bạn đọc có thể mượn sách hoàn toàn miễn phí với thủ tục vô cùng đơn giản. 

Vì tình hình dịch Covid-19 nên từ 2019 đến hiện tại, thư viện Mỹ tạm đóng cửa để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn đọc. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể mượn sách về nhà bằng hình thức đăng ký online. 

Quy trình mượn sách online tại thư viện Mỹ

1. Làm thẻ thư viện

Đối với bạn đọc lần đầu đến thư viện, bạn cần làm thẻ thành viên để đăng ký mượn sách và tài liệu về nhà. Thẻ thành viên này có thể dùng chung cho tất cả các hoạt động, chương trình ngoại khóa tại The American Center HCMC. 

Gửi thông tin Online theo form này: https://bit.ly/ACHCMC_Membership

Sau khi hoàn tất điền form, The American Center HCMC sẽ kiểm tra thông tin và gửi thẻ thư viện qua email đã đăng ký trong vòng từ 1-2 tuần. 

2. Các bước mượn sách

Bước 1: Để kiểm tra các đầu sách hiện có tại thư viện Mỹ, bạn có thể tra cứu tại: http://bit.ly/AC_Library_HCMC (Tên đăng nhập: ACLIBRARYHCMC, không cần password)

  • Nhập tên sách bạn đang tìm kiếm.
  • Nhấp vào dòng tiêu đề màu xanh dương và kéo xuống dưới để lấy mã barcode đồng thời kiểm tra trạng thái sách cần tìm hiện có sẵn tại thư viện hay không.

Các tình trạng sách cần biết: 

  • IN: Sách đang có sẵn 
  • OUT: Sách đã có người mượn 
  • Non – circulating: Sách không được mượn về 
  • Discard: Sách hiện không còn ở thư viện 

Bước 2: Điền thông tin mượn sách tại đây: https://bit.ly/Book-request

Mỗi lần, bạn có thể mượn tối đa 2 quyển sách trong vòng 15 ngày. 

Thư viện sau khi kiểm tra thông tin mượn sách sẽ gửi email xác nhận và gia hạn thời gian trả sách. Bạn đọc có thể đăng ký ngày mượn trong form và đến nhận sách tại thư viện vào thứ Tư và thứ Năm hằng tuần từ 10 giờ sáng – 3 giờ chiều. 

Các hoạt động ngoại khóa tại trung tâm Hoa Kỳ

Bên cạnh không gian thư viện, The American Center HCMC còn tổ chức rất nhiều hoạt động giáo dục bổ ích dành cho những ai quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về văn hóa Mỹ. Các chương trình đa dạng nội dung bao gồm chiếu phim, talkshow, thảo luận, câu lạc bộ, triển lãm, các buổi học tiếng Anh, các khóa học trực tuyến (MOOC).

Bạn có thể cập nhật thông tin mới nhất các chương trình tại fanpage chính thức U.S Consulate General – Ho Chi Minh City

Hội chợ giới thiệu nông sản và các xu hướng ẩm thực tại Hoa Kỳ 

Câu lạc bộ trao quyền cho phụ nữ (WEC) 

Khóa học Intensive New Literacy 

(Visited 2.088 times, 5 visits today)