Reading

Luyện Reading với Wonderopolis – Nơi giải đáp 1001 câu hỏi vì sao

Pinterest LinkedIn Tumblr

Nếu bạn đang muốn luyện Reading tiếng Anh thì đừng nên bỏ qua Wonderopolis – website từng lọt vào top 50 website tuyệt vời nhất năm 2011 do thời báo Time bình chọn.

Wonderopolis được thành lập vào năm 2010 bởi Trung tâm Quốc gia về Học tập Dành cho Gia đình (NCFL – National Center for Families Learning), và luôn nằm trong top những website về giáo dục phổ biến nhất hiện nay. NCFL là một tổ chức phi lợi nhuận quốc gia có sứ mệnh giúp đỡ những người lớn và trẻ em học tập cùng với nhau và biến việc học trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

Khi một đứa trẻ bắt đầu tìm hiểu thế giới, nó sẽ đặt ra cả vạn câu hỏi “vì sao” với người lớn, mà người lớn chúng ta đôi khi còn không biết câu trả lời như thế nào. Wonderopolis là nơi tập hợp cả vạn câu hỏi “vì sao” ấy cùng lời giải đáp được viết thành một bài viết ngắn (article) rất chỉn chu và bài bản. Chưa kể, bài viết còn có tính trực quan (visual) rất cao khi luôn có clip và hình ảnh minh họa sống động kèm theo.

“Tại sao hồng hạc lại có màu hồng?”, “Tại sao trời lại mưa?”, “Cây cối có suy nghĩ không?”, “Ngày cá tháng tư có từ khi nào?”,… là những câu hỏi dễ thương mà bạn sẽ dễ dàng tìm lấy lời giải đáp ở Wonderopolis. Đặc biệt, Wonderopolis còn có tính năng cho độc giả gửi câu hỏi và tổ chức bình chọn. Câu hỏi nào được bình chọn nhiều nhất sẽ được đội ngũ biên tập của website lựa chọn trả lời.

Đối với người tự học tiếng Anh, các bài viết của Wonderopolis nằm ở mức độ trung cấp (Intermediate), không quá đơn giản (vì vẫn có nhiều từ vựng chuyên môn trong lĩnh vực đó) và cũng không quá phức tạp. Vì thiết kế dành cho việc người lớn dạy trẻ nhỏ học nên những từ vựng chuyên môn trong bài đọc của Wonderopolis luôn có phần định nghĩa bằng tiếng Anh kèm theo khi độc giả click chuột vào. Nếu bạn thích nghe audio thì bài viết còn có cả audio nghe kèm.

Trong mỗi bài viết, bạn đọc cũng dễ dàng thấy được một danh sách các từ mới ở cột bên phải để làm test giúp ghi nhớ từ lâu hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn kiểm tra lại kiến thức trong bài thì Wonderopolis hỗ trợ luôn cả phần trắc nghiệm khi kết thúc bài đọc. Những bài viết tại Wonderopolis đều mang tính khoa học thường thức (có nguồn tài liệu nghiên cứu rõ ràng) và rất hữu dụng trong việc khám phá thế giới xung quanh.

Hiện tại, Wonderopolis đã có gần 2000 câu hỏi “vì sao” được giải đáp. Hãy thử tìm câu hỏi bạn thắc mắc tại đây và cảm nhận câu chữ tiếng Anh dễ thương như thế nào với Wonderopolis – Nơi những điều kỳ diệu của việc học không bao giờ kết thúc (Where the wonders of learning never cease).

(Số lượt đọc: 172 lần, 1 lượt đọc hôm nay)

"If you want to shine tomorrow, you must sparkle today."

Bình luận